fbpx

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI TRẺ BIẾNG ĂN

Trẻ biếng ăn là mối quan tâm của rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Khi trẻ mắc chứng này, việc đầu tiên bố mẹ nên làm là tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù, tránh dồn ép con ăn mà hậu quả khôn lường.

Biếng ăn là gì?

Biếng ăn là tình trạng phổ biến của trẻ nhỏ, trong độ tuổi 1 – 6 tuổi. Khi trẻ biếng ăn, trẻ sẽ thường không chịu ăn hoặc ăn rất ít, không đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Các biểu hiện của trẻ biếng ăn

Dấu hiệu trẻ biếng ăn
 1. Trẻ khóc hoặc tìm cách gây rối khi tới bữa ăn
 2. Trẻ từ chối một số loại thức ăn hoặc tất cả
 3. Ngậm lâu thức ăn trong miệng
 4. Ăn ít hơn bình thường

Nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn ở trẻ

Trẻ xem ti vi trong lúc ăn
 1. Do thói quen xấu mà bố mẹ vô tình tạo ra. Cho trẻ xem ti vi khi ăn, để trẻ ăn quá lâu, không cho ăn loại thức ăn đúng lứa tuổi,… là những thói quen xấu khiến trẻ biếng ăn.
 1. Cho trẻ ăn không đúng lúc. Rất nhiều gia đình sợ con đói nên nhồi nhét thật nhiều thức ăn cho con khiến con trẻ chưa kịp tiêu hóa hết, dẫn tới tình trạng trẻ sợ ăn, biếng ăn.
 1. Trẻ không tập trung, bị xao nhãng. Để kết thúc nhanh bữa nhanh, bố mẹ cho phép con cái bật ti vi hoặc chơi đồ ăn để con vui vẻ ăn. Thậm chí, nhiều người còn bế con đi ăn rong. Điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung, quên mất cảm giác thèm ăn
 1. Trẻ không ăn đồ ăn chúng không thích. Việc bố mẹ chiều chuộng con khiến trẻ kén ăn, chỉ ăn 1 số loại thức ăn nhất định. Điều này sẽ khiến trẻ bị mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể hoặc ăn quá nhiều 1 loại thức ăn khiến trẻ cũng ngán.
 1. Không khí căng thẳng của bữa ăn. Khi trẻ không muốn ăn hoặc ăn chậm, nhiều bậc phụ huynh thường quát tháo, mắng mỏi, thậm chí đánh trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ sợ hãi, sinh ra biếng ăn.
 1. Do vấn đề sức khỏe. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ biếng ăn là về sức khỏe. Khi trẻ mọc răng, ốm sốt hoặc rối loạn tiêu hóa,… sẽ dẫn tới việc biếng ăn.

Làm gì khi trẻ biếng ăn?

Căn cứ vào đội tuổi, giới tính và tình trạng sức khỏe, bạn hãy ước tính lượng calo cần thiết của trẻ mỗi ngày để con ăn vừa đủ, tránh ép trẻ ăn vượt quá nhu cầu.

 1. Không ép buộc trẻ ăn khi trẻ không muốn ăn
 2. Tạo thực đơn đa dạng món ăn và trình bày đặp mắt
 3. Cho trẻ ăn đúng giờ và cùng gia đình
 4. Hạn chế ăn đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe
 5. Không cho trẻ uống nước trước và trong bữa ăn quá nhiều
 6. Đảm bảo thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, đủ 4 nhóm cơ bản
 7. Cho trẻ chơi thể thao, hít không khí trong lành
 8. Bổ sung các vitamin thiết yếu cơ thể

Trong trường hợp trẻ ốm sốt hoặc thấp còi, biếng ăn, bạn có thể bổ sung cho trẻ Diệp lục Lysine. Sản phẩm có các thành phần tự nhiên, tốt cho cơ thể, đường ruột và hệ tiêu hóa như Diệp lục, Lysine, Kẽm, Febregum, Digezyme, Vitamin B1, B6. Diệp lục Lysine giúp trẻ ăn ngon, ít ốm vặt và tăng cường sức đề kháng.

Diệp lục Lysine được phân phối bởi Công ty TNHH Green Family Development, được các Y bác sĩ Nhi khuyên dùng giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não.

Tìm hiểu thêm về Diệp lục Lysine

Hotline: 0971929898

Website: Dieplucfamily.com