fbpx

BÁC SĨ TƯ VẤN CÁCH GIÚP TRẺ TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

Con gái nhà tôi được 18 tháng 5 ngày, cân nặng hiện nay là 10 kg và cao 70 cm. Tôi tra cứu bảng dinh dưỡng của trẻ, nhận thấy bé nhà tôi bị thiếu hơn 10cm. Bé hiện giờ đã ăn được cơm, thích ăn vặt. Bé ăn ngày 3 bữa, mỗi bữa ăn được ½ chén cơm và chỉ thích ăn thịt, không ăn rau và hoa quả. Trước khi đi ngủ, bé có uống thêm 1 cốc sữa nữa. Ngoài thiếu chiêu cao, bé cũng bị táo bón nữa. Mỗi lần đi cầu, bé rặn rất khổ sở. Xin Chuyên gia cho tôi ý kiến để chăm sóc bé tôt hơn.

Trả lời

Chào bạn,

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới gia đình Diệp lục Lysine.

Bé gái 18 tháng tuổi, trung bình cân nặng là 10,2 kg, chiều cao là 80,7 cm. Như vậy con bạn hiện đang bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Chế độ ăn của bé hiện tại bị thiếu cân bằng trầm trọng. Việc bé không ăn rau xanh, hoa quả sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé kém hơn bình thường, dẫn tới phân cứng và dễ bị táo bón. Chưa kể khi hệ tiêu hóa kém thì hệ miễn dịch của bé cũng sẽ kém đi, bởi tới 80% hệ miễn dịch của cơ thể (sản sinh ra IgA) nằm ở thành ruột.

Vì vậy, bạn cần thiết lập lại chế độ dinh dưỡng cho trẻ, đảm bảo 4 nhóm cơ bản gồm protein, dầu mỡ, tinh bột, vitamin (khoáng chất). Đặc biệt thành phần Lysine đối với bé nhà bạn vô cùng quan trọng. Lysine là 1 trong 8 loại axit amin mà trẻ không tự tổng hợp được, phải hấp thụ qua thực phẩm.

Lysine giúp duy trì hệ miễn thích, phát triển men tiêu tiêu hóa và kích thích ăn ngon. Ngoài ra, nó giúp tăng cường hấp thụ và duy trì canxi, khiến bé phát triển chiều cao. Lysine có nhiều ở phô mai, lườn gà, trứng, đậu nành, thịt lớn, tôm,…

Vitamin và khoáng chất cũng cần được bạn chú trọng trong khẩu phần ăn của bé. Đặc  biệt, Diệp lục tố giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ  trợ phát triển hệ vi khuẩn có lợi trong đại tràng. Diệp lục tố còn có nhiều Magie giúp phát triển cơ xương rắn chắc và chất xơ để điều trị táo bón hiệu quả.

Bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn, trang trí cầu kỳ, bắt mắt để trẻ vui vẻ, kích thích ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn.

Thường xuyên cho trẻ vận động, tắm nắng cũng giúp hấp thụ vitamin D ( thành phần giúp hấp thụ canxi) và phát triển nhu động ruột, khiến thức ăn dễ dàng được tiêu hóa và trẻ sẽ nhanh đói hơn.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giúp ăn  ngon và phát triển chiều cao. Với bé nhà bạn, bạn có thể cho bạn dùng Diệp lục Lysine để tăng cường hệ miễn dịch, kích thích ăn ngon, cải thiện chứng táo bón và tăng khả năng hấp thụ canxi. Diệp lục Lysine được các bác sĩ Nhi khuyên dùng cho trẻ, nhận được hàng nghìn feedback tích cực từ bố mẹ về hiệu quả sản phẩm.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm và mua hàng chính hãng

Hotline: 0971929898

Website: Dieplucfamily.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bossdiepluc/