fbpx

BÍ QUYẾT HẾT TÁO BÓN Ở TRẺ SAU 1 TUẦN

Táo bón là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh, bởi nó sẽ gây rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, mệt mỏi ở trẻ. Táo bón thường xảy ra vào 3 giai đoạn phát triển của trẻ như khi chuyển từ chế độ ăn lỏng sang ăn đặc, thời gian tập bô và bắt đầu khi nhà trẻ. Dưới đây là các bí quyết giúp trẻ hết táo bón sau 1 tuần.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị táo bón

Trẻ bị táo bón sẽ đi tiêu ít hơn bình thường, phân cứng, tròn nhỏ như viên bi và thường khóc khi rặn. Trẻ mới biết đi thì sẽ lắc lư tới lui, gồng chân, bồn chồn, ngồi xổm, vặn vẹo. Lớn hơn, trẻ sẽ có hiện tượng són phân.

Nguyên nhân trẻ bị táo bón?

Ở độ tuổi bú mẹ, trẻ bị táo bón thường xảy ra khi không bú mẹ. Thành phần đạm trong sữa bò sẽ gây khó tiêu, cộng thêm hệ tiêu hóa của trẻ lúc này còn non nớt sẽ gây hiện tượng táo bón. Ngoài ra, những trẻ còi xương, sinh thiếu tháng rất dễ bị táo bón.

Khi trẻ lớn hơn, táo bòn thường xảy ra khi trẻ ăn quá nhiều dầu mỡ, đạm và ít chất xơ, thức ăn cứng hoặc không đủ lượng B1 cần thiết.

Phòng ngừa táo bón cho trẻ

Cách đề phòng táo bón tốt nhất là tập cho trẻ hình thành thói quen đi ngoài vào 1 giờ cố đinh trong ngày, ví dụ là ban sáng. Mới đầu tập, trẻ sẽ chưa có thói quen ngay nhưng dần dà cơ thể sẽ phản xạ theo nhịp độ sinh học.

Ở độ tuổi ăn dặm, trẻ cần bổ sung nhiều rau quả, cung cấp các chất xơ để kích thích tiêu hóa, làm phân mềm và dễ tiêu hóa. Uống đủ nước mỗi ngày, có thể là nước lọc, nước ép hoa quả hoặc nước canh (củ cải) cũng có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng.

Tuổi Lượng loại nước trái cây
6 – 12 tháng tuổi 60 – 120ml/ngày
1 – 6 tuổi 120 – 180ml/ngày

 

Cách điều trị táo bón

Khi trẻ bị táo bón, các mẹ có thể áp dụng một số các biện pháp dân như như xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, tích cực uống các loại trái cây như táo, mận, mơ, lê hoặc bổ sung các loại rau như khoai lang, bí xanh, bông cải, cải bó xôi.

Kiểm tra sản phẩm sữa đang cho trẻ dùng hàng ngày, rất có thể trẻ bị dị ứng đạm nên có thể thay thế loại sữa có thành phần dễ tiêu khác.

Nếu áp dụng các biện pháp trên mà tình trạng của trẻ không tiến triển, trẻ có dấu hiệu chướng bụng, tiêu chảy máu, chậm lớn,…thì nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để được chấn đoán và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, một sản phẩm đang rất được nhiều các bà mẹ Việt Nam tin dùng trong việc điều trị táo bón ở trẻ là Diệp lục Lysine. Với các thành phần tốt cho sức khỏe như Diệp lục, Lysine, B1, B6, Kẽm,… hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện táo bón và kích thích ăn ngon.

Tìm hiểu thêm về Diệp lục Lysine và mua hàng chính hãng, các bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau

Hotline: 0971929898

Website: Dieplucfamily.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bossdiepluc/