fbpx

CÁCH TRỊ TÁO BÓN HIỆU QUẢ & AN TOÀN

Táo bón là tình trạng bệnh dễ thấy hiện nay, gặp ở bất cứ  lứa tuổi và giới tính nào. Nếu không có cách chữa trị kịp thời, nó sẽ gây ánh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số cách trị táo bón hiệu quả.

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ có vai trò quan trọng trong việc chữa trị táo bón, giúp nhu động ruột hoạt động hiệu quả. Hãy bổ sung các loại rau xanh, trái cây có thành phần chất xơ như khoai lang, chuối, táo, cà rốt, chanh,… Chúng có tác dụng mềm phân cứng bằng các liên kết nước trong đường ruột, từ đó kích thích tiêu hóa, giúp bạn dễ dàng đi tiêu

Không bỏ bữa

“Ăn kích thích phản xạ đẩy phần chất thải về phía ruột già”, Giáo sư Joanne AP Wilson, trưởng bộ môn tiêu hóa của Bệnh viện Đại học Duke, Mỹ cho biết. Khi không ăn uống đầy đủ, dạ dày không co bóp đẩy thức ăn là nguyên nhân của chứng táo bón.

Uống đủ nước

Uống 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ khiến chất thải bớt rắn, mềm hơn và giúp bạn dễ dàng đi cầu tiêu.

Không cố rặn

Khi mắc chứng táo bón, nếu bạn ngồi lâu trong nhà vệ sinh và cố gắng để chất thải ra ngoài có thể gây bệnh trĩ hoặc sa trực tràng. Vì vậy, nếu cơ thể chưa thực sự muốn đào thải thì không nên “rặn”.

Khi thất bại, di chuyển xung quanh

Cuộc sống ít vận động cũng là một nguyên nhân quan trọng gây ra chứng táo bón. Tăng cường vận động, tích cực tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là các bài tập rèn sức bền như đi bộ nhanh, chạy cự ly dài, bơi sẽ cải thiện đáng kể tình trạng của các bệnh đường tiêu hóa trong đó có chứng táo bón.

Tư thế ngồi

Hãy tạo tư thế đi đại tiện đúng bằng cách ngồi trên bồn cầu, dùng chiếc ghế nhỏ kê hai bàn chân sao cho phần bụng và đùi tạo thành một góc 45 độ. Điều này làm thẳng góc đường ruột và hạn chế táo bón​, theo Jacqueline Wolf, giáo sư bộ môn bộ tiêu hóa tại Trường Đại học Y Harvard.

Thuốc nhuận tràng “tự nhiên”

Nếu bạn đang mắc chứng táo bón khi đi du lịch hoặc quá bận rộn, không có thời gian đến phòng tập, hay ăn trái cây, rau củ, hãy dùng biện pháp nhuận tràng tự nhiên. Một ly nước mận ép hoặc cốc nước ấm sẽ giúp ruột chuyển động dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các bác sĩ Y khoa khuyên chị em nên sử dụng Diệp lục Collagen trong việc điều trị táo bón. Với các thành phần tự nhiên, an toàn như Diệp lục. Collagen, Vitamin C, Biotin,… giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất xơ, đồng thời đào thải độc tố, tăng cường nhu động ruột. Từ đó, các vấn đề tiêu hóa cải thiện, làn da đẹp sáng và sức khỏe dồi dào.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Diệp lục Collagen, vui lòng liên hệ Hotline:0971929898 hoặc truy cập vào website Dieplucfamily.com, page: https://www.facebook.com/bossdiepluc/ để được hỗ trợ kịp thời.