fbpx

Bi kịch gia đình, Single mom BỨT PHÁ nhờ KDOL Diệp lục

Xin chào các bạn, tôi là Nga Bùi – Nhà PP Diệp lục của Công ty Green Family Development!

Tôi là bà mẹ đơn thân nhưng tôi vô cùng hạnh phúc, bởi tôi có một cậu con trai đáng yêu và tình cảm. Mặc kệ sóng gió ngoài đời, chúng tôi vẫn đang hưởng thụ “thái bình” nhờ việc kinh doanh Diệp lục.

Tôi đã từng làm những điều đó….

Tôi dạy học cấp 3 tại tp Hạ Long, Quảng Ninh – nơi tôi sinh ra. 26 tuổi đầu, khi mà bạn bè ai cũng yên bề gia thất thì tôi vẫn miệt mài bụi phấn bám đầy tay, ngày 2 buổi lên trường và chủ nhật phi xe 40km về ăn cơm với mẹ.

Cuộc sống cứ thế trôi qua cho đến một ngày, trở về nhà mẹ nhìn tôi lạnh lùng “ Nhà này vô phúc mới có đứa con gần 30 đến nơi mà không ai rước”.

Nghĩ mẹ đùa, định chạy lại sun xoe, mẹ đứng dậy vào phòng…nụ cười vụt tắt.

Là thật! Một tuần sau tôi không về nhà ăn cơm, tôi gọi điện cho mẹ bảo sẽ lấy chồng.

Đám cưới diễn ra nhanh chóng ngay tháng sau. Chồng tôi hơn tôi 5 tuổi, là người hiền lành, kỹ sư xây dựng cầu đường – sau này tôi mới biết đó là nghề quanh năm ăn ở ngoài đường – theo đuổi tôi gần 6 năm.

Mẹ chồng tôi là nhân viên bệnh viện về hưu, bố chồng là thương binh. Nghỉ việc sinh con là quãng thời gian tôi thấy cuộc đời mình bắt đầu tăm tối, stress nặng, và cuộc hành trình từ khi kết hôn, có bầu, sinh con, chăm sóc nuôi dạy con luôn có 2 con người: mẹ – Con.

Khi công việc, độ tuổi đang bắt đầu đi vào thời kỳ rực rỡ nhất thì tôi phải dừng lại….

Tốt nghiệp đại học bằng ưu, thông minh, ra trường tự xin phỏng vấn thi tuyển đi làm luôn, sau 1 năm tự mua xe máy cho mình.

Vậy mà,

Tôi lại không tiến lên tiếp mà… chọn sống khép kín, không chia sẻ với ai nữa, chỉ biết lặng lẽ, nhẫn nhịn, cam chịu, mặc kệ xung quanh bạn bè đang chớp thời cơ vươn lên.  Những ngày tháng 6 tại vùng đất nhiều phi lao và cái nóng gấp đôi nơi tôi sinh, bụng bầu 9 tháng cuối nặng nề trở về nhà chồng, món duy nhất tôi có thể ăn là canh và cà muối.

Tôi trở dạ sớm hơn so với dự sinh của bác sỹ 15 ngày, gần 1 tháng cuối thai nhi tăng chưa đc 0.5gr. Đau bụng từ 1h sáng một mình vật lộn. Tôi cứ nghĩ ăn phải đồ lạ vì nghĩ chưa đến ngày sinh. Gần 3h sáng gọi bố mẹ chồng ở nhà trên đưa nhập viện. Mở đc 2 phân rồi, cơn đau tăng dần lên. Mẹ chồng căn dặn “con không được báo cho chồng để nó yên tâm đi làm”, chưa sinh nên mẹ về chơi bóng chuyền, tối mẹ lên.

Tôi nằm lại một mình trên viện. Quá sợ hãi khi những cơn gò tử cung đến mỗi lần tăng lên, tôi gọi cho chồng. 00:16 ngày hôm sau con tôi cất tiếng khóc đầu tiên của cuộc đời. gần 5 tiếng đồng hồ nằm trong phòng sinh và khâu sống 8 mũi vết rách tầng sinh môn. Tôi dừơng như kiệt sức chết đi sống lại.

Nằm bất động, lạnh run, Cố mở mắt nhìn xung quanh chỉ thấy một màu trắng toát bao phủ, mờ ánh điện, và nhằng nhịt máy móc dây dợ quấn mũi, tay chân …không một bóng người thân… mẹ đang vào rồi, đêm sau sẽ đến nơi thôi. Chồng và gia đình chồng đang quấn quýt cháu ở phòng sau sinh .

Mọi thứ xong cả, mẹ chồng mang vào cho một cặp lồng cháo lạnh ngắt rồi bước ra và dặn với “ cố ăn cho khỏe con nha”. Xúc thìa đầu tiên nuốt lạnh tận óc,  đầu óc quay cuồng nhưng niềm vui sướng khi sắp gặp con làm tôi mạnh mẽ hơn. Cả đêm đó tôi không ngủ được, thao thức vì nhớ con.

Sáng hôm sau về phòng gặp chỉ được ôm một lát rồi bà nội lại tranh lấy“ mẹ pha sữa cho cháu bú rồi”. Suốt thời gian ở cữ tôi stress tột độ:mất sữa. Gần 1 tháng cho con ti nhiều mới có sữa về, đêm ngủ cùng, mẹ chồng cứ ôm con tôi vào phía bà, rồi nằm quay lưng về phía tôi.

Tôi thèm được ôm con… Nửa đêm chỉ dậy pha sữa là được ôm con. Tôi bị ức chế tột độ.

Thời gian ấy, em chồng cờ bạc cá độ tần xuất nhiều hơn, tiến mất tên đến tỷ bạc. Gia đình cãi cọ liên tục. Nhiều đêm những tiếng rơi vỡ, tiếng đập cửa, tiếng quát tiếng gào của gia đình chồng và em trai chồng khiến con tôi sợ khóc thét nôn ói tím tái.

Ngà Bùi – Nhà PP Diệp lục – Sau khi KDOL Diệp lục

Cảm thấy quê chồng làm ăn khó khăn, tiền bạc, đất cát, của hồi môn cứ lần lượt đội nón ra đi cho mẹ chồng và em chồng,… thậm chí có lúc trong ví không đủ tiền mua hộp sữa cho con mà chồng tôi vay khắp nhà nội không ai có .

Mặc dù lương ông bà nội gần 9 triệu 1 tháng nhưng con tôi chưa bao giờ nhận một hộp sữa, một một quà nào từ ông bà. Chị gái thương em, thương cháu phải chuyển tiền vào.

Chán cảnh hiện tại, khi được chị họ tư vấn nên bàn với chồng và gia đình chồng để bay vào Cần Thơ – ĐH y dược Cần Thơ lập nghiệp. Mẹ chồng nói đồng ý theo vào cùng giúp tôi trông Cún. Chồng nói, hết tháng xong công trình QL1 sẽ vào đó nhận công trình gần 2 mẹ con.

Người đàn bà họ giản dị lắm, chỉ cần có chồng con là đủ, sẵn sàng hi sinh sự nghiệp và bản thân miễn gần chồng, gần con.

Nhưng một lần nữa…. 3 tháng sau vẫn không thấy mẹ chồng vào, không thấy chồng đâu.

Công việc sau 1 tuần ổn định tôi phải đi làm, con gửi nhà trẻ tư. Do thời tiết khí hậu hanh khô kèm bé mới 16 tháng đã phải đi trẻ sớm, đột ngột bỏ sữa mẹ, con ốm liên tiếp. Thuốc thang đủ kiểu nhưng con bệnh nặng hơn, sốt cao nhịp thở nhanh về bắt đầu li bì, tôi gọi chị họ đưa con tôi nhập viện Nhi Đồng gấp.

Con tôi viêm phổi…

Đêm con sốt cao muốn mua phích nc phải chạy xuống tầng 1 nhưng con bám mẹ không rời một bước, khóc ngằn ngặt nếu không nhìn thấy mẹ. Cứ một mình tay ôm con, tay thì xách đồ ăn, tay xách phích nước, tay ôm đồ, đi tắm con ngồi 1 bên, đi vệ sinh con ngồi trong lòng. Một ngày tiêm 3 lần, thở khí dung 3 lần cứ tầng 1, tầng 2, nhà ăn, nhà vệ sinh, căng tin… tôi cuồng chân.

Mệ mỏi vì thức thâu đêm con sốt, có hôm bị ngộ độc thức ăn đau bụng quằn quại, mệt lử… phụ huynh các giường nằm cạnh thấy thương 2 mẹ con tôi , nghe tôi nói ở xa đến không có người thân nào ở cạnh , họ đồng cảm tự nguyện giúp đỡ…

Tủi thân, kiệt sức, …đã nghĩ muốn bỏ tất cả đi… nhìn sang con đang ngủ bên cạnh giật mình với suy nghĩ rồ dại! Trước tết nguyên Đán 5 ngày, hai mẹ con tôi về Bắc đón cái tết đoàn viên, ấm áp trong vòng tay và sự bao bọc của người thân họ ngoại.

Hai năm trôi qua như một cơn ác mộng, ngồi nhớ lại, ngồi viết lại nước mắt lại lăn dài. Hai năm qua quá nhiều vết rạn và nó đã vụn vỡ hoàn toàn không thể nào hàn gắn lại được. Họ chỉ cần tiền, lấp liếm mọi thứ bằng sự dối trá để đáp trả sự chân thành người con xa quê.

Hiện tại tôi làm việc tại một doanh nghiệp và ổn định cuộc sống cùng con, tôi bán hang online khi rảnh. Trước là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ – Mommy beauty – Mommy care. Nay tôi là NPP của công ty Green Family và chỉ tập trung vào 2 sản phẩm chính là diệp lục collagen và diệp lục lysine.

Nhờ bán hàng online và làm việc chăm chỉ, lúc đầu chỉ có thu nhập từ 500- 3 triệu, giờ đây tổng thu nhập của tôi khi chăm chỉ, thuận lợi lên 8 con số 0 tháng.

Cuộc sống của tôi hiện tại đã ổn hơn. Tôi trang trải đủ tiền học phí cho 2 mẹ con, và cuộc sống hằng ngày. Con trường tư, uy tín, chuẩn quốc tế. Hằng ngày tôi học với giáo viên nước ngoài, trở thành giảng viên trường cao đẳng kinh tế tài chính nơi tôi sống.

Một cuộc sống tự do và cuộc sống vì mình vì con.

Tôi là một single mom.

Điều tôi muốn chia sẻ là LÀM ĐAU THỂ XÁC MÌNH, TỰ Ý CHẤM DỨT CUỘC SỐNG CỦA MÌNH LÀ BẤT HIẾU VỚI CHA MẸ .

Dù cuộc đời có nghiệt ngã đến mấy cũng luôn cho ta những bài học và nhận thức sâu sắc về cuộc sống. Không ai là không từng sai lầm, không ai là không từng thất bại. Nhưng hãy mạnh dạn đứng lên đi tiếp sẽ có một cuộc sống mới đón chờ ta tươi sáng hơn.

Sống thiện lương chân chính để tâm luôn thanh thản, biết yêu bản thân nhiều hơn, lạc quan bạn sẽ thấy phía trước là ánh mặt trời!

SỐNG BÌNH THƯỜNG NHƯNG KHÔNG TẦM THƯỜNG.

Tôi rất muốn giúp đỡ các chị em muốn thay đổi bản thân. Vì vậy bạn đừng ngại ngần gọi 0989918367 để được chia sẻ, thắp sáng con đường SÁNG TỎ phía trước

Ngà Bùi – 0989918367 – Nhà PP Diệp lục