fbpx

Công ty TNHH Green Family Development hướng về khúc ruột miền Trung

Những tháng vừa qua, miền Trung gồng mình đối mặt với hàng loạt dịch bệnh, thiên tai. Trong đó, cơn bão số 8 đã để lại nhiều thương đau, bất hạnh cho người dân. Hòa cùng tinh thần “tương thân tương ái”, công ty TNHH Green Family Development đã khẩn trương về cứu trợ đồng bào nhu yếu phẩm, lương thực cho bà con tại các xã chịu thiệt hại nặng.

diep-luc-mien-trung-1

Công ty TNHH Green Family Development phát đồ cứu trợ cho bà con

Các cơn bão nối tiếp nhau, rình dập, đe dạo cuộc sống của người dân, khi số lượng người chết, mất tích gia tăng thêm. Nhiều gia đình trắng tay sau bao năm chắt chiu, làm lụng do toàn bộ nhà cửa, lương thực, đồ đạc, gia súc gia cầm bị cuốn trôi. Chưa một năm nào, miền Trung lại bi thương, gặp nhiều biến cố đến vậy.

diep-luc-mien-trung-2

Bão số 8 gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản

Tuy vậy, tinh thần dân tộc “lá lành đùm lá rách” của người Việt ta lại càng được nâng cao hơn. Hòa chung tiếng gọi của tổ quốc, một lòng hướng về đồng bào miền Trung, tất cả thành viên của công ty TNHH Green Family Development đã chung tay góp sức, quyên góp ủng hộ đồng bào Hà Tĩnh, Quảng Bình.

diep-luc-mien-trung-3

Đoàn khởi hành từ 6h sáng với 2 xe tải lớn chở đầy lương thực

Khởi hành từ 6h sáng, mang trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng tràn đầy niềm tự hào dân tộc, công ty TNHH Green Family Development khởi hành với 4 chiếc xe lớn, trong đó hai xe tải chở đầy ắp lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con.

diep-luc-mien-trung-4

Ngày cứu trợ đầu tiên của đoàn Diệp Lục

Hành trình cứu trợ diễn ra thật vinh quang với sự giúp đỡ của các cán bộ, công an xã, huyện tại các tỉnh chịu lũ lụt. Ngày đầu tiên, công ty TNHH Green Family Development đã trao 300 suất quà cho hai thôn Văn Minh – Tiến Bộ, hai thôn chịu ảnh hưởng của lũ nặng nề nhất tại tỉnh Hà Tĩnh. Suất quà bao gồm bánh mỳ, sữa tươi, bánh gạo, dầu ăn, bánh chưng, áo phao…

diep-luc-mien-trung-6

Đoàn trao tặng 300 suất quà hai thôn Văn Minh – Tiến Bộ và trao tặng 300 suất quà tại UBND xã Thạch Hóa

Vượt đèo ngang, đoàn tiến về xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để trao 300 suất quà cho các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ cơn bão. Bởi đây là nơi nước ngập tới tận nóc nhà, bị cô lập nhiều ngày do thuyền bè khó khăn di chuyển, nhiều đơn vị thiện nguyện bất lực, không đi vào sâu vào trong trợ giúp được.

Sau đó, công ty TNHH Green Family Development tiếp tục di chuyển tới xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa để trao tặng thêm 300 suất quà từ các mạnh thường quân tới những gia đình bị ngập nặng nơi đây. Bên cạnh đó, xã có đề suất công ty tài trợ áo đồng phục cho các bé trong trường tiểu học gần đó, bởi đã nhiều năm nay các bé không có áo đồng phục mới, áo ấm tới lớp. Doanh nhân Phạm Hà đã thay mặt công ty gửi tặng xã 200 áo đồng phục tới hiệu trưởng trường tiểu học tại Ủy Ban.

diep-luc-mien-trung-7

Các em nhỏ nhận ra Hottiktok Hà Bang Chủ và chụp hình lưu niệm

Điểm cuối cùng, đoàn tiến về thôn Thuận Tiến, nơi bị sạt lở nặng lề do cơn bão số 8, nhiều hộ dân phải di rời, tránh lũ. Đoàn đã trao trực tiếp 15 suất quà đặc biệt tới 15 hộ gia đình như một lời động viên, sẻ chia khó khăn.

diep-luc-mien-trung-8

Những nụ cười, niềm vui của người dân khi được sẻ chia khó khăn

Chứng kiến những giọt nước mắt, những nụ cười hạnh phúc của người dân tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình khi thấy đoàn cứu trợ Green Family tới thăm và trao tặng quà chính là những hình ảnh chân thực, ấm áp về tình người, là khi khó khăn được vơi bớt.

diep-luc-mien-trung-9

Hơn 1000 xuất quà đoàn đã trao tới các hộ gia đình ảnh hưởng nặng do bão tại Hà Tĩnh – Quảng Bình

Kết thúc hai ngày cứu trợ, cả đoàn ai cũng thấm mệt, ăn uống sơ sài, điều kiện di chuyển khó khăn, vất vả nhưng ai nấy đều thấy vô cùng hạnh phúc vì được trao tận tay tới những gia đình khó khăn, cần sự giúp đỡ.

diep-luc-mien-trung-10

Tinh thần “tương thân tương ái” là cảm hứng suốt hành trình cứu trợ

Bão đến rồi cũng sẽ đi nhưng tình người thì sẽ còn mãi, sức mạnh của tinh thần đoàn kết dân tộc là thứ không thể phá bỏ. Công ty TNHH Green Family Development tự hào về những điều đã làm. Nhận sự tin tưởng của các tấm lòng vàng, những đại lý yêu thương, đoàn đã lan tỏa tinh thần “tương thân, tươg ái” của dân tộc anh hùng Việt Nam.

diep-luc-mien-trung-11

Đoàn sẽ còn tiếp tục hỗ trợ bà con sau cơn bão số 8

Một lần nữa, công ty TNHH Green Family Development xin tri ân những mạnh thường quân đã góp sức, tạo nên một hành trình “Diệp Lục hướng về khúc ruột miền Trung” thật nhiều ý nghĩa. Xin chân thành cảm ơn những đại diện, các thành viên của công ty đã không quản ngại khó khăn, bay từ các thành phố lớn để cùng ban lãnh đạo trao tặng trực tiếp tới người dân gặp khó khăn.

Khi lũ tan, mưa tạnh, đoàn sẽ quay trở lại, để tiếp tục trao tặng 10 tấn gạo cho các gia đình cải thiện cuộc sống sau bão lũ.