fbpx

TỪ THU NHẬP KẾ TOÁN 3 TRIỆU/THÁNG, TÔI ĐÃ KIẾM ĐƯỢC 200 TRIỆU/THÁNG TỪ KINH DOANH DIỆP LỤC

Xin chào các bạn! Tôi là Đào Hiếu, đang là mẹ của 2 nàng công chúa sinh sống tại Hà Nội. Công việc chính của tôi là kế toán đơn vị sự nghiệp nhà nước, đồng thời tôi đang là GIÁM ĐỐC KINH DOANH của thương hiệu triệu gia đình GREEN FAMILY, chuyên phân phối 2 dòng sản phẩm DIỆP LỤC COLLAGEN và DIỆP LỤC LYSINE với mức thu nhập 200 triệu/tháng.

Tôi sinh ra trong một gia đình có điều kiện, theo cách mọi người hay nói “BỐ LÀ ĐẠI GIA”. Tôi được bố mẹ lo cho ăn học đầy đủ, học đại học ngành kế toán, xin việc cho tôi trong một đơn vị nhà nước. Chính vì như vậy, tôi luôn có tư tưởng về một cuộc sống AN NHÀN: học rồi kiếm 1 công việc ổn định, lấy chồng và chăm sóc con. Thế là ĐỦ với một người phụ nữ!

Thực tế diễn ra đúng là như vậy, suốt 5 năm từ lúc tôi lấy chồng, cuộc sống vẫn diễn ra đều đều: đi làm giờ hành chính, cơm nước giặt giũ, đưa đón con lớn đi học. Lúc đó thấy rảnh rỗi thời gian, tôi quyết định đi thi cao học kế toán và đỗ vào trường. Thế là tôi đi làm ngày thường và cuối tuần đi học, thật là BUỒN TẺ!

Vì tôi làm kế toán cho đơn vị nhà nước nên mức lương thấp chỉ 3 triệu đồng/tháng, gọi là đủ trang trải chi phí sinh hoạt gia đình ở một thủ đô đắt đỏ. Nên từ khi mang bầu bé thứ hai, tôi đã nghĩ đến việc làm thêm việc gì đó để kiếm tiền, tranh thủ thời gian rảnh lúc công việc cơ quan không bận và buổi tối ở nhà.

Con đường kinh doanh luôn có những thăng trầm

Tôi lang thang trên mạng tìm các công việc làm thêm tại nhà và bắt đầu với việc nhập mã code để cung cấp cho các website, forum trong và ngoài nước của một công ty ở miền Nam. Họ giới thiệu mức lương trung bình 2,8-3,5 triệu/tháng tùy thuộc vào khả năng nhập được nhiều mã code đúng và yêu cầu nộp 95.000đ tiền phí dịch vụ hỗ trợ từ xa. Tôi tự tin với khả năng đánh máy nhanh và chính xác của mình, tôi nhập điên cuồng hàng nghìn mã mỗi ngày.

Nhưng khi gửi đi, công ty báo mã tôi nhập đều bị sai và tôi không nhận được đồng tiền nào từ đống mã đã nhập kia. Tôi dừng công việc đó và tìm đến các việc khác như trả lời phỏng vấn ở các web trong và ngoài nước, hứa hẹn kiếm được tiền đô la Mỹ nhưng tất cả đều không có đồng nào. Tôi bắt đầu NẢN với việc kiếm thêm tại nhà và quyết định DỪNG tìm việc để sinh con.

Cuộc sống thường ngày của bà mẹ bỉm sữa 2 con QUÁ NHÀM CHÁN. Suốt ngày tôi chỉ biết ôm con, ăn lại ngủ giữa bốn bức tường như bị giam lỏng. Chữ “TIỀN” luôn quanh quẩn trong đầu tôi: tiền bỉm sữa cho bạn nhỏ, tiền học cho bạn lớn, tiền học phí học cao học của tôi, còn lo tiền để sau này làm tiểu phẫu cho con nữa chứ…

Tôi cảm thấy BẾ TẮC, mình thật VÔ DỤNG, TỤT HẬU lại phía sau guồng quay của xã hội. Tôi tự trách bản thân: “Bạn bè của mình kiếm tiền ầm ầm ngoài kia, mình có bằng Đại học lương 3 cọc 3 đồng ko đủ tiền mua bỉm sữa cho con”. Tôi bị TRẦM CẢM SAU SINH, KHỦNG HOẢNG THỰC SỰ. Từ đó tôi quyết định phải THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH bắt đầu từ việc BÁN HÀNG ONLINE.

Sau khi sử dụng set Da sáng dáng eo sau sinh của Mommy Care đem lại kết quả hơn mong đợi, tôi ĐÁNH LIỀU sử dụng toàn bộ số tiền thai sản khi đó là 16 triệu để nhập hàng vào tháng 9/2016. Với một người chưa từng nghĩ đến việc bán hàng online thì quá là LIỀU LĨNH. Tôi đành tặc lưỡi, mình ko bán được thì mình dùng, sản phẩm tốt như vậy ko dùng quá phí, ko bán thì biết làm gì kiếm tiền lo cho cuộc sống đây??

Tôi bắt đầu bán hàng rất chăm chỉ, tự tìm hiểu về sản phẩm và các thứ liên quan để giúp tư vấn và bán hàng được tốt hơn. Sau 3 tháng, tôi đã lên được Đại lý cấp 1 với lượng khách lẻ ổn định và có được một vài khách sỉ. Khi đó, tôi cũng tự nhận thấy mình CÓ DUYÊN với bán hàng và tự hào về thành tích mình đạt được.

Một thời gian sau, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm cạnh tranh trực tiếp, các sản phẩm của Mommy Care khó bán hơn trước nên các đại lý bán hàng dần dần chuyển qua các mặt hàng khác hot hơn, thu nhập tốt hơn. Đã có lúc tôi từng nghĩ: “LIỆU CÓ PHẢI DO MÌNH KHÔNG BIẾT NẮM BẮT CƠ HỘI, VẪN CỔ HỦ, NGẠI THAY ĐỔI KHÔNG???” Tôi cũng đã có lúc đi tìm sản phẩm khác để bán rồi nhưng thực sự không tìm thấy mặt hàng nào để mình muốn bán và gắn bó với sản phẩm này như vậy. Tôi vẫn tiếp tục bán hàng và chờ đợi thời cơ đến.

Thành công chỉ dành cho ai quyết tâm và kiên nhẫn

Tháng 1/2018, công ty bắt đầu ra mắt dòng sản phẩm  DIỆP LỤC COLLAGEN, tôi quyết định nhập về 15 hộp, xác định ko bán được thì tôi dùng dần, vì các sản phẩm của công ty tôi đều đang dùng cả. Đồng thời lúc đó, boss Hà Phạm tổ chức khóa học “7 ngày lột xác cùng boss Hà” (nay được đổi tên thành “Bỉm sữa làm giàu) dành cho các đại lý chi nhánh, tôi quyết định theo học chăm chỉ các buổi học từ 21h đến 23h và tích cực làm hết bài tập được giao trong ngày hôm sau. Có những hôm việc cơ quan bù đầu, lại lo học và làm bài tập khiến tôi chỉ ngủ được 3-4 tiếng/ngày nhưng tôi vẫn KIÊN TRÌ đi theo.

KẾT QUẢ CỰC BẤT NGỜ, sau 7 ngày tôi LỘT XÁC HOÀN TOÀN về TƯ DUY và CHIẾN LƯỢC BÁN HÀNG. Trong đầu tôi luôn nảy sinh các Ý TƯỞNG mới và tôi làm việc BẤT CHẤP THỜI GIAN ngày hay đêm. Đó chính là BƯỚC NGOẶT trong sự nghiệp bán hàng của tôi. Dần dần tôi đã tuyển được các sỉ, đại lý chi nhánh phía dưới. Tôi hướng dẫn, kèm cặp chị em bán hàng một cách nhiệt tình, dễ hiểu nhất, đưa ra các chiến lược dành riêng cho team và tôi bắt đầu xây dựng được hệ thống của mình.

Nhiều người nói với tôi rằng: “Có bố là đại gia thì cần gì bán hàng cho vất vả, cần tiền sang xin bố là xong”, những lúc như vậy tôi chỉ cười. Cười vì sự suy nghĩ đơn giản của họ. Cười vì nếu họ trong vị trí của mình thì họ có sang xin tiền bố mẹ như họ nói ko? Cười vì bản thân tôi được bố mẹ bao bọc suốt hơn 20 năm qua, tôi chưa báo hiếu được gì mà nay đến tiền lo cho gia đình của mình cũng sang xin bố mẹ?

Bố mẹ nào cũng muốn lo cho con cuộc sống ấm no, con cái sang xin thì ko ai nỡ từ chối con cả. Nhưng bố mẹ tôi đã rèn luyện cho tôi cần phải tự lập, tự kiếm tiền bằng công sức mồ hôi của mình, khi đó mới cảm thấy quý trọng đồng tiền của mình. Và tôi muốn bố mẹ tôi tự hào về tôi, về thành tích tôi đạt được.

Hiện tại tôi đang là GIÁM ĐỐC KINH DOANH của công ty TNHH Green Family Development với hệ thống hơn 200 thành viên trải dài từ Bắc đến Nam và đạt được danh hiệu GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN XUẤT SẮC NĂM 2018.

Qua câu chuyện kinh doanh của mình, tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng:

Luôn đặt mục tiêu và dốc toàn lực để đạt được mục tiêu đó. Đừng an phận với những thứ mình đang có, hãy luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày và chinh phục những mục tiêu cao hơn. Cuộc sống ko bao giờ bằng phẳng và trải hoa hồng cho bạn đi đâu. Bạn cần giẫm lên những chiếc gai sắc nhọn, trầy da chảy máu và luôn giữ tinh thần lạc quan thì bạn mới hái được những trái ngọt, rất ngọt.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Khi bạn không làm được việc gì thì người đầu tiên bạn nên trách chính là BẢN THÂN. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn này kia, đừng nói ai may mắn hơn, bạn ko biết họ phải cố gắng, nỗ lực như thế nào để đạt được thành quả đó. Bạn chỉ nhìn thấy 20% kết quả bề nổi của họ, bạn ko thể biết 80% còn lại là những gì. Họ phải cố gắng vượt qua bản thân họ ra sao, vượt qua hoàn cảnh ko thuận lợi, phải đổ mồ hôi nước mắt như thế nào để đạt được những điều đó. Thay vì ngồi kêu ca, phán xét thì bạn hãy bắt đầu làm việc cật lực như họ để đạt được thành quả xứng đáng nhất cho công sức mà bạn bỏ ra.

Luôn tin tưởng vào chính mình. Ai cũng có sức mạnh và khả năng tiềm ẩn bên trong, chỉ là bạn có sẵn sàng khám phá con người sâu bên trong mình hay không thôi. Đừng so sánh mình với bất kỳ ai khác, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu nhất đinh. Bạn chỉ cần thấy mình nỗ lực hơn, hoàn thiện hơn, khắc phục được những hạn chế của mình so với ngày hôm qua là bạn đã thành công rồi.

Nếu bạn yêu thích câu chuyện của tôi thì đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua địa chỉ sau nhé!

Facebook: Đào Hiếu – Boss Team Báo xanh

Link fb: https://www.facebook.com/daohieummc

SĐT: 0936263690.